Tiêu chuẩn vàng để chọn sữa tắm cho bé.

Đăng bởi ngocle 11/09/2020 0 Bình luận

Tiêu chuẩn vàng để chọn sữa tắm cho bé.

Tại sao phải chọn chăm sóc da đặc biệt?

 • Các sản phẩm được thiết kế cho tất cả mọi loại da có thể làm hỏng da của bé. Vì vậy, nguyên tắc vàng là hãy tìm những sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.
 • Da của bé mỏng manh và dễ bị khô hơn so với da của người lớn. Các sản phẩm dành cho trẻ em nên sử dụng chất rửa nhẹ và phải bảo vệ cân bằng tự nhiên của da bé trong khi vẫn duy trì lớp bảo vệ bên ngoài.
 • Nước hoa, xà phòng và cồn thường được sử dụng trong các sản phẩm của người lớn, đều có thể kích ứng da của bé hoặc thậm chí gây ra phản ứng dị ứng cho da của trẻ. Các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ sơ sinh nên có hàm lượng hương thơm thấp hơn và không được chứa xà phòng hoặc cồn.

Làm cách nào để biết được sản phẩm chăm sóc da phu hợp với bé?

Cần chú ý trên nhãn là sản phẩm dịu nhẹ và an toàn cho trẻ sơ sinh. Bất kì sản phẩm nào cho trẻ dưới 3 tuổi cần phải có đánh giá an toàn cho nhóm tuổi đó.

“Cân bằng độ PH”:

Bạn sẽ thấy cụm từ “pH trung tính”, “cân bằng độ pH” được sử dụng để mô tả các sản phẩm chăm sóc da dành cho bé. Thang đo độ pH là một cách đo lường mức độ axit hoặc kiểm của 1 chất.

 • Điểm thấp trên thang đo: pH1-pH6 cho thấy chất có tính axit
 • Điểm cao hơn trên thang đo: pH8-pH14 cho thấy chất có tính kiềm

- Một chất không có tính axit hoặc kiềm có độ pH trung tính là pH7

- Độ pH rất quan trọng vid trong vòng vài tuần sau khi sinh, bề mặt da của bé sẽ thay đổi từ độ pH trung tính sang độ pH hơi axit 5.5

- Lớp màng có tính axit nhẹ này trên da của bé được coi là lớp phủ axit. Hoạt động như hàng rào bảo vệ da của bé. Một sản phẩm chăm sóc da gần với độ pH của da bé.

Các sản phẩm kháng khuẩn có tốt cho da của bé không?

- Không, không sử dụng các sản phẩm có dán nhãn kháng khuẩn hoặc chất kháng khuẩn trên da của bé.

- Sữa rửa mặt dạng lỏng, dịu nhẹ hoăc khăn lau trẻ em dịu nhẹ, không chứa cồn hoạt động hoàn toàn tốt để giữ vệ sinh cho bé.

- Các thành phần kháng khuẩn thường không được thêm vào các sản phẩm chăm sóc cho trẻ sơ sinh.

Các nhãn sản phẩm ghi “không chứa cồn” tại vì sao?

- Cồn thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho người lớn để làm nhanh khô và tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da của bạn.

- Nhưng cồn có thể rất khô và có thể gây kích ứng trên da của trẻ, vì vậy không nên dùng cồn trong các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh

Có nên chọn sản phẩm có mùi thơm không?

- Nếu con bạn có làn da khỏe mạnh, việc bạn chọn sản phẩm có mùi thơm nhẹ hay không có mùi thơm có lẽ là một vấn đề cần lựa chọn. Sữa tắm có độ pH trung tính có mùi thơm nhẹ, khi sử dụng ít, không có khả năng gây phản ứng cho da hầu hết trẻ sơ sinh.

- Nếu em bé có làn da khô hoặc bị chàm, bạn nên tránh tất cả các sản phẩm có mùi thơm, nước hoa là chất gây kích ứng phổ biến.

Sản phầm nào tốt nhất khi con bị chàm?

- Nếu em bé của bạn đã bị khô hoặc da bị chàm, chỉ sử dụng các sản phẩm có chất làm mền và tránh các sản phẩm có mùi thơm.

- Hãy chọn những loại sữa tắm , kem làm mền da và thuốc mỡ không mùi, không chứa xà phòng sẽ giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da của bé và ngăn ngừa khô da.

- Nếu trẻ bị chàm và bạn muốn massage cho con, tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng sử ụng các loại kem hoặc chất làm mền da được kê đơn trong quá trình thay vì dùng sản phẩm khác.

Nhãn có thể cho bạn biết điều gì khác?

- Theo quy định, các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc da và tắm gội cho trẻ em chỉ phải ghi những điều sau trên nhãn của họ:

- “Khoảng thời gian sau khi mở” hoặc “tốt nhất trước ngày” để cho biết sản phẩm có thể giữ được bao lâu.

Mô tả sản phẩm dùng để làm gì?

- Bất kì cảnh cáo nào có thể cần thiết

- Tên của nhà sản xuất

- Danh sách thành phần

Cung cấp cho bạn thêm thông tin về ý nghĩa thực sự của việc ghi nhãn sản phẩm, tổng hợp một danh sách để giải thích một số thuật ngữ phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy:

 • Kháng khuẩn: Tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi khuẩn
 • Không chứa cồn: Không chứa etanol hoặc cồn etylic
 • Hóa chất: các chất được tạo thành từ các nguyên tử hoặc phân tử, cho dù là nhân tạo hay tự nhiên. Tất cả thành phần sản phẩm đều là hóa chất.
 • Không gây dị ứng: ít gây phản ứng dị ứng
 • Đối với da nhạy cảm: ít gây kích ứng
 • Không có mùi thơm, không có mùi: không có thành phần nào được thêm vào để tạo ra mùi hương.
 • Natural: là chất có nguồn góc từ tự nhiên. Các chất tự nhiên không nhất thiết phải lành mạnh hơn hoặc an toàn hơn. Ví dụ: nicotine và asen là những chất tự nhiên.
 • Hữu cơ: không có định nghĩa pháp lý cho mỹ phẩm hữu cơ. Hiệp hội Đất chứng nhận các sản phẩm là hữu cơ nếu chúng chứa hơn 95% thành phần được sản xuất hữu cơ.
 • Cân bằng độ pH: sản phẩm có độ pH gần với độ pH của làn da khở mạnh, nghĩa là axit nhẹ ở khoảng pH 4,5 đến pH 5,5.
 • Độ pH trung tính: Nó chung sản phẩm có độ pH khoảng 7.
 • Chất bảo quản: thành phần được thêm vào để bảo vệ sản phẩm và người sử dụng khỏi bị nhiễm vi trùng trong quá trình bảo quản và sử dụng.
 • Không chứa xà phòng hoặc không chứa kiềm: Không chứa xà phòng hoặc các hóa chất có độ pH kiềm (pH từ 8 trở lên).

 

Bình luận