Những loại trà thảo mộc Nhật Bản giúp bạn khỏe mạnh

Đăng bởi ngocle 01/10/2020 0 Bình luận

Những loại trà thảo mộc Nhật bản giúp bạn khỏe mạnh từ bên trong

Khoảng 60% cơ thể người trưởng thành được tạo thành từ nước, với trẻ em lên đến 70%. Vì vậy, giữ đủ nước là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong mùa hè. Có thể mọi người tìm đến nước trái cây và đồ uống thể thao, nhưng chúng chứa nhiều đường, vì vậy trà sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Trà Dokudami (trà diếp cá)

Trà Dokudami từ lâu đã được biết đến với những lợi ích cho sức khỏe và là một cách hữu hiệu để tránh ốm do cái nóng mùa hè. Lá trà Dokudami mọc ở những khu vực râm mát trên khắp Nhật Bản và chúng có mùi thơm đặc biệt.

Nếu chúng ta tách từ này ra làm hai, chúng ta sẽ nhận được “doku,” có nghĩa là chất độc, và “dami,” có nghĩa là dừng lại, vì vậy cùng nhau nó có nghĩa là “thuốc giải độc. Những lá trà này đã được sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ, và tên của cây thậm chí còn xuất hiện trong một số cuốn sách của Nhật Bản từ thời Edo (1603 - 1863).

Các thành phần chính của dokudami tốt cho sức khỏe của bạn như sau:

 

- Khi bạn pha trà dokudami, hãy sử dụng nước ấm vì nước nóng có thể làm hỏng các chất dinh dưỡng. 

- Bởi vì mùi đặc trưng và nồng của nó, nhiều người không thích loại trà này, nhưng nó giúp giữ cho bạn khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn bị ốm.

Trà Biwa

Trà Biwa được biết đến với tác dụng an thần: phục hồi sau mệt mỏi, tăng cảm giác thèm ăn, chữa bệnh chàm, tiêu chảy, phát ban nhiệt, chống ho, hen suyễn, v.v.

Mọi người cũng nói rằng nó rất hữu ích để tăng cường dạ dày của bạn, giảm phù nề và lợi tiểu, ngăn ngừa say rượu và mệt mỏi do nóng mùa hè, cải thiện chứng khó chịu ở vai, cải thiện chứng đau thắt lưng và bệnh đái tháo đường, và cải thiện dị ứng tức thì.

Ngoài ra, những người bị dị ứng với phấn hoa cũng nên uống loại trà này vì nó rất tốt để khử trùng và tiêu diệt các chất gây dị ứng.

Trà này cũng nên được pha trong ấm âm ấm để chứa các chất dinh dưỡng.

Nếu bạn quan tâm, vui lòng thử nó chỉ trong một tháng đầu tiên. Phải mất thời gian cho đến khi bạn có thể cảm nhận được hiệu quả, nhưng chắc chắn sẽ có hiệu quả nếu bạn tiếp tục uống.

Trà Sugina (trà cỏ đuôi ngựa)

Trà Sugina được làm từ cỏ đuôi ngựa (còn được gọi là cỏ tranh), và nó chứa rất nhiều khoáng chất. Nó dễ dàng tìm thấy khi vào mùa từ tháng 4 đến tháng 5 trên khắp Nhật Bản.

Loại cây này được biết đến với sự bền bỉ của nó; khi quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima, cỏ đuôi ngựa là cây đầu tiên mọc lại. Cơ thể chúng ta cũng có thể được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng làm cho nó mạnh mẽ như vậy.

So với cải bó xôi, cũng được biết đến là có chứa nhiều khoáng chất, chè mạn có chứa phốt pho và kali cao gấp 5 lần, canxi gấp 155 lần và magie gấp 3 lần.

Nó cũng chứa silica, một khoáng chất được biết đến với tác dụng làm cho máu của bạn trơn tru và ngăn ngừa ung thư.

Cũng như các loại trà khác, nên sử dụng nước ấm để pha chế.

Mặc dù nó chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng bạn nên cẩn thận để không uống quá nhiều loại trà này vì nó cũng có thể gây ra sự thiếu hụt thiamine khi tiêu thụ quá mức và chứa một lượng lớn  kali.

Trà mướp đắng

Trà mướp đắng chứa axit linolenic rất tốt để đốt cháy chất béo, và lượng vitamin C trong nó nhiều gấp ba lần so với bắp cải.

Nếu bạn uống mướp đắng như một loại trà, nó có hàm lượng kali cao gấp 15 lần, canxi gấp 18 lần và sắt gấp 27 lần so với thức ăn thô.

Thành phần có vị đắng trong trà giúp điều trị chứng đau bụng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ vào mùa hè khi mọi người dễ bị đau bụng do đồ uống lạnh hoặc ngộ độc thực phẩm.

===>>Những loại trà này không chứa caffeine nên bạn có thể uống vào buổi chiều