Lợi ích của biotin đối với sức khỏe con người

Đăng bởi ngocle 29/08/2020 0 Bình luận

Biotin là gì?

Biotin còn được gọi là vitamin H, vitamin B7, vitamin B8, là một vitamin quan trong cho tóc và móng. Biotin có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Biotin còn có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, khỏe và dày hơn. Biotin còn có vai trò ổn định đường huyết. Thiếu biotin gây rụng tóc, móng giòn, dễ gãy.

- Biotin hòa tan trong nước. Cơ thể không dự trữ các vitamin tan trong nước, vì vậy mọi người cần hấp thụ chúng từ chế độ ăn uống của mình.

- Biotin cần thiết cho chức năng của một enzyme được gọi là carboxylase. Đây là một phần của quá trình trao đổi chất quan trọng, chẳng hạn như sản xuất glucose và axit béo.

Chế độ ăn uống cung cấp mỗi ngày được đề nghị:

 • 30 microgam (mcg) biotin cho người lớn, kể cả khi mang thai.
 • 35 microgam (mcg) khi cho con bú.

Lợi ích của Biotin đối với sức khỏe:

1. Chia nhỏ các chất dinh dưỡng đa lượng:

Biotin có thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng – nó hỗ trợ một số enzym tham gia vào quá trình phân hủy carbs, chất béo và protein.

2. Hỗ trợ sức khỏe móng tay:

 • Sự thiếu hụt biotin có thể làm móng tay giòn dễ gãy, dễ bị tách hoặc nứt.
 • Đối với những người bị thiếu hụt này, bổ sung có chứa biotin có thể cải thiện độ chắc khở của móng tay.
 • Thay đổi chế độ ăn uống và các yếu tố lối sống khác có thể giúp cải thiện sức khỏe của móng.

3. Tăng cường sức khỏe tóc:

Nhiều sản phẩm dành cho tóc được cho là khuyến khích tóc khỏe và chắc hơn có chứa biotin. Thiếu biotin có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc, điều này cho thấy vitamin có liên quan đến việc giúp cho tóc khỏe mạnh.

4. Giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường:

 • Bệnh tiểu đường tuýp 2 là một tình trạng chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao và suy giảm chức năng insulin. Sự thiếu hụt biotin có thể làm rối loạn sự điêu hòa lượng đường trong máu hoặc glucose.
 • Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu cách bổ sung biotin ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Dùng cả biotin và chromium picolinate có thế giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.

6. Tăng cường sức khỏe làn da: 

Đóng vai trò trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da, biotin chính là chất dinh dưỡng giúp bạn duy trì được vẻ ngoài trẻ trung cùng làn da tươi tắn. Thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm chăm sóc tóc và làm đẹp. 

7. Hỗ trợ điều trị MS:

 • Bệnh đa xơ cứng là một bệnh tự miễn dichj, nó làm hỏng lớp mủ bảo vệ các sợi thần kinh trong não, tủy sống và mắt. Lớp vỏ bào vệ này gọi là myelin, và biotin đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra nó.
 • Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người bị MS có phản ứng tích cực với biotin hàng ngày lên tới 300mg. Việc ổ sung này có thể giúp cho tiến triển tốt lên.

Nguồn biotin tự nhiên:

- Tốt nhất, bạn nên lấy chất dinh dưỡng từ các nguồn tự nhiên.

- Mặc dù biotin cần tiết cho chức năng bình thường của cơ thể và các chất bổ sung có thể giúp ích cho phụ nữ mang thai và một số người mắc bệnh tiểu đường, giúp tóc, da, móng khỏe mạnh.

- Ngoài ra, bạn luôn nên ăn một chế độ ăn uống cân bằn, lành mạnh với các loại thực phẩm không qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu để có sức khỏe tối ưu.

Tóm lược:

 1. Biotin là một loại vitamin B đóng vai trò qua trọng trong quá trình chuyển hóa carbs chất béo và protein. Nó hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách.
 2. Sự thiếu hụt biotin là tất ít nhưng chúng có thể gây ra các vấn đề về da, tóc và móng. Phụ nữ mang thai và cho con bú có thể cần nhiều vitamin này hơn.
 3. Bất cứ ai thiếu hụt đều có thể tăng lượng biotin bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin hoặc bổ sung biotin.